ก่อนซื้อโถจ่ายน้ำหวานมาใช้งาน มาทำความรู้จักกับรูปทรงต่างๆ ก่อนทำการเลือกซื้อ

โถจ่ายน้ำหวาน ในปัจจุบันตามท้องตลาดทั่วไป มีให้เลือกใช้ เลือกหากันอยู่มากมายหลายรูปแบบ หลากหลายขนาด เราสามารถเห็นโถจ่ายน้ำหวานแบบทั่วไปเลยก็คือ ร้านสะดวกซื้อ ,ร้านขายเครื่องดื่มประเภทปั่น หรือแม้กระทั่งตามงานจัดเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆ เป็นต้น สามารถเลือกซื้อหาใช้กันแล้วแต่การใช้งานของแต่ละบุคคล สำหรับโถจ่ายน้ำหวานก็มีลักษณะโถบรรจุน้ำอยู่ 2 ชนิด คือ แบบโถบรรจุพลาสติก และโถแบบโหลแก้ว นอกจากนี้ยังมีหลากหลายรูปทรงให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมกับการใช้งานของคุณ ในวันนี้เราจะมาอธิบายว่ารูปทรงใดเหมาะกับการใช้งานแบบใด และมีอยู่กี่รูปทรงให้เลือกสรรกัน ดังนี้

  1. โถจ่ายน้ำหวานทรงกระบอกเตี้ย : เป็นโถจ่ายน้ำหวานที่มีความจุเครื่องดื่มได้ประมาณ 8 ลิตร รูปทรงนี้นิยมใช้กันอย่างมากในธุรกิจโรงแรม ,งานจัดเลี้ยงสังสรรค์ทั่วไป เป็นต้น มีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก ใช้พื้นที่ในการวางค่อนข้างน้อย
  2. โถจ่ายน้ำหวานทรงกระบอกสูง : เป็นโถจ่ายน้ำหวานที่มีขนาดของโถบรรจุค่อนข้างเล็ก แต่ตัวโถบรรจุมีความสูงมากพอสมควร โดยทั่วไปแล้วนิยมนำมาใช้ประกอบธุรกิจน้ำหวาน ,เครื่องดื่มทั่วไป หรือที่เห็นกันบ่อยๆจนคุ้นชินตาในบ้านเราเลยก็คือ นิยมบรรจุเบียร์ นั่นเอง
  3. โถจ่ายน้ำหวานทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า : โถจ่ายน้ำหวานรูปทรงนี้ เป็นรูปทรงที่เราต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะนิยมใช้ในร้านสะดวกซื้อ เพราะรูปทรงนี้สามารถบรรจุเครื่องดื่มได้ในปริมาณที่มากกว่าแบบรูปทรงอื่น และตอบโจทย์ร้านสะดวกซื้อในแง่ของการทำความเย็นได้ตลอดเวลา รองรับความต้องการของลูกค้าได้ตลอดทั้งวันนั่นเอง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อโถจ่ายน้ำหวานไม่ว่าจะเลือกรูปแบบใด การทำงานส่วนใหญ่จะมีวิธีใช้ที่ค่อนข้างเหมือนกัน และวัสดุอุปกรณ์ที่อยู่ในตัวเครื่องจะผลิตมาจากวัสดุที่ทำความสะอาดง่าย ไม่ทำให้เกิดสนิม และสิ่งสำคัญเลย คือ ไม่เป็นโทษต่อผู้บริโภค ผู้บริโภคจึงวางใจได้ว่ามีความปลอดภัยต่อสุขภาพของคนในครอบครัวอย่างแน่นอน

CategoriesUncategorized