3 ข้อดีที่ต้องมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ช่วยทำอาหาร

การทำอาหารหลายคนคิดว่าเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะการทำอาหารไทยที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน จะมีความพิถีพิถันในการทำทุกขั้นตอน เพื่อสื่อถึงคุณค่าของอาหารและความตั้งใจของคนทำสู่คนที่รับประทานอาหารนั้น ซึ่งปัจจุบันนี้ได้มีการออกแบบอุปกรณ์ไฟฟ้าเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้คน ช่วยประหยัดเวลาในการทำอาหาร อย่างเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อปั่นผักและผลไม้ให้ละเอียด ซึ่งเครื่องปั่นมีข้อดีในการช่วยทำอาหารได้ดังนี้

  1. ประหยัดเวลา เครื่องปั่นน้ำผลไม้สามารถทำการปั่นวัตถุดิบได้ละเอียด โดยที่ใช้ระยะเวลาในการปั่นน้อยมากเมื่อเทียบกับการตำหรือบดด้วยมือ จากที่ต้องเสียเวลาในการตำ 5 -10 นาที หากใช้เครื่องปั่นจะสามารถปั่นเสร็จได้เพียงแค่ 30 วินาที ดังนั้นเครื่องปั่นจึงช่วยประหยัดเวลาในการทำอาหารให้น้อยลง ช่วยให้อาหารเสร็จได้ไวและมีรสชาติที่อร่อยเหมือนเดิม ทำให้ผู้ปรุงมีเวลาเหลือจากการทำอาหารเพิ่มมากขึ้น มีเวลาไปทำกิจกรรมอย่างอื่น เช่น ออกกำลัง ท่องเที่ยว อ่านหนังสือ ได้เพิ่มขึ้น
  2. ลดแรงงาน การบดหรือการตำจะต้องอาศัยแรงงานในการทำค่อนข้างมาก โดยเฉพาะการตำที่ต้องการความละเอียดสูงหรือการตำที่มีกลิ่นฉุน เช่น การตำพริกป่นหรือพริกไทย จนทำให้บางคนไม่ชอบการทำอาหาร เพราะต้องใช้พลังงานเยอะ กล้ามเนื้อเมื่อยล้า อย่าง การตำพริกแกง การตำน้ำพริก เป็นต้น แต่หากนำเครื่องปั่นน้ำผลไม้เข้ามาช่วยในการบดและการตำก็จะช่วยลดแรงที่ต้องใช้ในการทำอาหารให้น้อยลง ทำให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่ายและไม่เปลืองแรงอีกต่อไป แล้วคุณจะรักการทำอาหารมากขึ้น
  3. สร้างกิจกรรมครอบครัว การทำอาหารสามารถจัดเป็นกิจกรรมที่ครอบครัวทำด้วยกันได้ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีให้เกิดขึ้น เพราะเด็กสามารถใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ได้ด้วยตนเอง เนื่องจากเครื่องปั่นมีระบบรักษาความปลอดภัยอยู่ในเครื่องจึงไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ทำให้เด็ก ๆ สนุกกับการทำอาหารและครอบครัวมีความสุขกับการทำอาหารร่วมกัน

 

จะเห็นได้ว่าการมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาช่วยในการทำอาหารจะเปลี่ยนการทำอาหารที่หลายคนคิดว่ายากและเปลืองแรง ให้กลายเป็นเรื่องง่ายที่ทุกคนสามารถทำได้ในระยะเวลาอันสั้น ทำให้มีอาหารอร่อยรสชาติถูกปากรับประทาน และยังมีเวลาเหลือเฟือไปทำกิจกรรมที่ตนเองชื่นชอบ ซึ่งส่งผลให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ และไม่แน่ว่าคุณอาจจะเปลี่ยนจากความชอบในการทำอาหารให้กลายเป็นอาชีพที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำก็เป็นได้

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ: ร้านนำเจริญ

CategoriesUncategorized