เปลี่ยนเมนูยามเช้าให้เฮลตี้สุดๆ ด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้

มื้อเช้าถือเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด แต่ด้วยความที่ไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบันนั้นเต็มไปด้วยความรีบเร่ง จึงทำให้หลายคนอาจข้ามเมนูมื้อเข้าไป ร้ายกว่านั้นยังอาจเลือกทานอาหารที่มีไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างอาหารประเภทจังก์ฟู้ด เป็นมื้อเริ่มต้นของวันอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาเมนูมื้อเช้าสุดเฮลตี้ ที่นอกจากจะให้พลังงานและสารอาหารที่ครบถ้วน แถมสามารถทำเสร็จในเวลาอันรวดเร็ว เรามีเมนูง่ายๆจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาฝากกันค่ะ โดยรับรองเลยว่า ทั้ง 3 เมนูที่เรานำมาฝากกันนี้ ถือเป็นเมนูที่ให้ทั้งพลังงาน วิตามิน และสารอาหารจำเป็นสำหรับมื้อเช้า แถมยังมีรสชาติอร่อยแบบสุดๆ อีกด้วย

  1. เบอร์รี่โยเกิร์ต – เรียกได้ว่าแค่ได้ยินชื่อก็รู้แล้วว่าเมนูนี้ต้องดีต่อสุขภาพแน่นอน แถมยังถือเป็นเมนูที่เหมาะกับการเป็นอาหารเช้าอย่างมากอีกด้วย อย่างที่รู้กันดีว่า โยเกิร์ตนั้น คืออาหารที่อุดมไปด้วยจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ ซึ่งช่วยในเรื่องของการขับถ่าย นอกจากนี้ ยังอุดมไปด้วยโปรตีน แถมยังมีไขมันต่ำอีกด้วย ขณะที่เบอร์รี่ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นสตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ หรือแบล็คเบอร์รี่ ก็ถือเป็นผลไม้ที่อุดมทั้งไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระ โดยการทำเมนูนี้ก็ง่ายมาก เพียงแค่ปั่นโยเกิร์ตลงไปพร้อมกับผลไม้เบอร์รี่ในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เพียงเท่านั้นก็ได้มื้อเช้าดีๆ แถมดีต่อร่างกายอีกด้วย
  2. ช็อคโกบานาน่า – เมนูช็อคโกบานาน่านั้น ถือเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายเช่นกัน โดยปกติแล้วก็เพียงแค่นำกล้วยหอมลงไปปั่นกับผงโกโก้เท่านั้น อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่อยากดัดแปลงเมนูนี้ให้ออกมาเย็น และเหนียวนุ่มเหมือนไอศกรีมนั้น มีเคล็ดลับง่ายๆคือ ก่อนที่จะนำส่วนผสมทั้งสองอย่างไปปั่นเข้าด้วยกันในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ให้หั่นกล้วยหอมและนำไปแช่ช่องฟรีสไว้เสียก่อนค่ะ โดยหลังจากที่กล้วยมีลักษณะเย็นจนเป็นน้ำแข็งแล้ว จึงค่อยใส่ลงเครื่องปั่นพร้อมกับผมโก้โก้ โดยความหวานจากกล้วยหอมจะทำไอศกรีมโฮมเมดของเราอร่อยแบบธรรมชาติ โดยไม่ต้องเติมน้ำตาลเลย
  3. มะละกอสัปปะรด – อาจจะเป็นเมนูที่ไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไหร่นัก แต่ขอบอกเลยว่ามะละกอกับสัปปะรดถือเป็นเมนูที่สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัวทีเดียวในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ซึ่งนอกจากจะจัดเป็นผลไม้ที่ดีต่อการขับถ่าย มีไฟเบอร์สูงแล้ว ยังอุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ที่ช่วยชะลอวัยอีกด้วย ส่วนในเรื่องรสชาตินั้น การันตีเลยว่าอร่อย หวานอมเปรี้ยวสุดๆ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์ขายเครื่องปั่น – Blender.in.th

CategoriesUncategorized