3 ข้อดีที่ต้องมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ช่วยทำอาหาร

การทำอาหารหลายคนคิดว่าเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะการทำอาหารไทยที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน จะมีความพิถีพิถันในการทำทุกขั้นตอน เพื่อสื่อถึงคุณค่าของอาหารและความตั้งใจของคนทำสู่คนที่รับประทานอาหารนั้น ซึ่งปัจจุบันนี้ได้มีการออกแบบอุปกรณ์ไฟฟ้าเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้คน ช่วยประหยัดเวลาในการทำอาหาร อย่างเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อปั่นผักและผลไม้ให้ละเอียด ซึ่งเครื่องปั่นมีข้อดีในการช่วยทำอาหารได้ดังนี้

CategoriesUncategorized

สมูทตี้สำหรับการลดน้ำหนัก

สมูทตี้สำหรับการลดน้ำหนัก สมูทตี้เป็นหนึ่งในสูตรควบคุมน้ำหนักที่เห็นผลชัดเจน เพราะจะช่วยใช้รู้สึกสดชื่น และยังส่งผลดีต่อร่างกายแบบองค์รวม “ผอมและสวยเป๊ะ” คงไม่ไกลเกินเอื้อม ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับประโยชน์ของสมูทตี้หลากสีกันก่อนดีกว่า ช่วยล้างพิษในลำไส้และเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญ จึงไม่อ้วนง่าย หลายคนอาจเคยลดน้ำหนักด้วยวิธีต่าง ๆ แต่อาจไม่เห็นผล แถมความมุ่งมุ่นที่มากเกินไปกลายเป็นการสะสมความเครียด แม้ผอมลงได้ ไม่นานก็กลับมาอ้วนอีก ความกังวลใจเหล้านี้จะหมดไป หากมาทดลองโปรแกรมไดเอตด้วยสมูทตี้หลากสี ซึ่งทำง่าย รวดเร็ว และรสชาติดี จึงดื่มได้ทุกวันแม้ช่วงเร่งรีบ บางคนลองทำโปรแกรมนี้สองสามวันก็เห็นผล โดยไม่รู้สึกว่าต้องฝืนตัวเองและสนุกกับการลดน้ำหนักมากขึ้น นอกจากนี้ร่างกายยังได้รับวิตามิน แร่ธาตุ เส้นใยอาหาร และเอนไซม์ ซึ่งช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญ ทำให้สารพิษที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ถูกขับออกมา ร่างกายจึงไม่มีของเสียตกค้าง ไม่อ้วนง่าย และสุขภาพดีจากภายใน

CategoriesUncategorized

เครื่องซีลสูญญากาศกับการถนอมอาหารในครัวเรือน

ครั้นในอดีตนั้น มนุษย์พยายามหาวิธีเก็บถนอมอาหารของตนเองไว้ให้นานที่สุด วิธีง่ายๆที่จะสามารถช่วยได้และสามารถทำได้ทุกครัวเรือนนั้นคือการหมักหรือการดอง การตากให้แห้ง หรือการย่าง เป็นต้น

CategoriesUncategorized